Làm thế nào để học tiếng anh một cách hiệu quả - IT VIET

Technology Hardware & Solution Provider

Thursday, July 18, 2019

Làm thế nào để học tiếng anh một cách hiệu quả

Là người bận rộn, Bạn mong sao mình có thể học tiếng Anh nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn?
Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày và chìa khóa để có thể học tập tăng tốc là bạn không những phải tăng thêm số giờ học... ...mà còn phải biết cách tối ưu hóa hiệu suất học tập ngay từ đầu.

Sự thật về hoạt động của Não bộ

Bạn đổ đầy nước vào một cái xô, tất nhiên là sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra cho đến khi nước đầy lên và tràn ra khỏi xô. Có phải bạn đã từng nghĩ rằng: Não bộ cũng tương tự như xô, chỉ đến khi lượng kiến thức bạn nạp vào quá đầy thì nó mới "tràn" ra ngoài?

Nhưng sự thật là não bộ của chúng ta không hoạt động theo cách thức này. Trên thực tế, hầu hết thông tin vào não bộ sẽ bị rò rỉ dần dần. Vì thế, thay vì coi não bộ giống như một cái xô có thể chứa đựng và duy trì mãi một lượng nước thì hãy coi nó như một cái xô bị rò nước.


Bạn đang nghĩ rằng phép so sánh trên đây có phần quá tiêu cực phải không? Nhưng điều này hoàn toàn bình thường. Trừ những người có bộ nhớ siêu phàm thì não bộ của chúng ta không được thiết kế để ghi nhớ được hết mọi thứ, thông tin hay những trải nghiệm mà chúng ta có được trong cuộc sống.

Vậy, làm thế nào để có thể ghi nhớ được 90% những gì bạn đã học?

● Chỉ nhớ 20% với cách học thông qua nghe, đọc, xem hình ảnh minh họa 
● Ghi nhớ từ 20 - 75% khi chủ động luyện tập và tham gia thảo luận 
● Cao hơn, khi học bằng cách bạn làm, sẽ ghi nhớ từ 75% - 90%
No comments:

Post a Comment