Microsoft sẽ ngưng support cho Windows Server 2008/R2 và Windows SQL Server 2008 /R2 sau ngày 14 tháng 1 2020 - IT VIET

Technology Hardware & Solution Provider

Wednesday, June 5, 2019

Microsoft sẽ ngưng support cho Windows Server 2008/R2 và Windows SQL Server 2008 /R2 sau ngày 14 tháng 1 2020

Hè năm 2018, Microsoft đã công bố kết thúc hỗ trợ cho SQL Server 2008 và 2008 R2 vào ngày 9 tháng 7 năm 2019 và cho Windows Server 2008 và 2008 R2 vào ngày 14 tháng 1 năm 2020.


Những ngày này đánh dấu sự kết thúc của các bản vá và cập nhật bảo mật và đối với các tổ chức sử dụng các phiên bản bị ảnh hưởng của phần mềm này, một câu hỏi không phải là ‘nếu bạn sẽ nâng cấp, mà là khi mà bạn sẽ tiến về phía trước. Với các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi và thường xuyên hơn, việc chạy các ứng dụng và dữ liệu trên các phiên bản không được hỗ trợ có thể tạo ra rủi ro bảo mật và tuân thủ đáng kể.

Một chiến lược liên quan đến việc không thực hiện hành động đơn giản là không thể thực hiện được vì nó sẽ khiến các ứng dụng và công việc gặp rủi ro không thể chấp nhận được. Các cuộc tấn công mạng sẽ khai thác mọi lỗ hổng đã biết, đặt dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp nhạy cảm vào đường bắn.

Hình ảnh minh họa virut mã hóa các file thành đuôi .gate.


Chúng ta sẽ phải làm gì ?

Nắm lấy cơ hội
Chúng tôi hiểu rằng trước đây có thể có sự miễn cưỡng nâng cấp vì các ứng dụng bạn cần để điều hành doanh nghiệp của mình phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu được cung cấp bởi phiên bản SQL Server cũ hơn.

Nhưng trong nhiều trường hợp, các ứng dụng có thể được di chuyển với ít hoặc không thay đổi mã. Và ngoài các đảm bảo an ninh bổ sung, còn có một loạt các cải tiến hiệu suất và tiết kiệm chi phí được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ mới hơn.

Kết thúc các sự kiện hỗ trợ nên được xem là cơ hội để nâng cấp cơ sở hạ tầng của bạn, chứ không phải là một rào cản để đàm phán. Bước đầu tiên là quyết định con đường di chuyển nào bạn muốn thực hiện.

Chuyển sang Azure
Nếu bạn đã chờ đợi để thực hiện bước nhảy lên đám mây, sự kết thúc của sự kiện hỗ trợ có thể cung cấp một cột mốc hấp dẫn để thúc đẩy thay đổi về phía trước. Khối lượng công việc SQL Server và Windows Server bị ảnh hưởng có thể được kiểm tra lại trên Microsoft Azure mà không thay đổi mã, trong khi bạn có thể sử dụng lại các giấy phép hiện có.

Bạn có thể nghĩ rằng sẽ khó hoàn thành việc di chuyển trước khi hết thời hạn hỗ trợ. Dự đoán trước thách thức này, Microsoft sẽ cung cấp ba năm cập nhật bảo mật mở rộng mà không tính thêm phí.

Điều này cho bạn thời gian để chuyển khối lượng công việc lên đám mây và sau đó nâng cấp lên phiên bản mới hơn, chẳng hạn như SQL Server 2017 và Windows Server 2017. Không chỉ các nền tảng này được bảo vệ bởi các khoản đầu tư vào bảo mật của Microsoft, nó cũng sẽ cho phép tổ chức của bạn tận dụng lợi thế các dịch vụ dựa trên đám mây mới.

Nâng cấp môi trường tại chỗ
Mặc dù đám mây là con đường di chuyển hiệu quả nhất, chúng tôi nhận ra rằng một số khối lượng công việc có thể được đưa ra khỏi cơ sở vì lý do bảo mật hoặc tuân thủ.

Đối với các ứng dụng và dữ liệu bạn muốn giữ nguyên tiền đề, thì bạn sẽ cần nâng cấp lên SQL Server 2017 và Windows Server 2016, cả hai đều cung cấp các cải tiến hiệu suất và bảo mật tích hợp. End of Service là thời gian để xem xét làm mới cơ sở hạ tầng máy chủ của bạn, tận dụng hiệu quả cao hơn của phần cứng hiện đại và hệ thống siêu liên kết.

Một lần nữa, đường dẫn di chuyển này có thể mất nhiều thời gian hơn thời gian có sẵn trước khi rút hỗ trợ, vì vậy Microsoft sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội mua ba năm cập nhật bảo mật mở rộng.


Đám mây lai cho phép các tổ chức tận dụng sự linh hoạt và đổi mới được cung cấp bởi đám mây công cộng trong khi tối đa hóa các khoản đầu tư vào công nghệ hiện có. Cách tiếp cận này cũng có thể hữu ích trong việc đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và quy định bằng cách giữ khối lượng công việc nhất định tại chỗ.


Tất cả các thành phần cấu thành hoạt động độc lập với nhau, nhưng cũng tương tác để cung cấp dịch vụ cho nhân viên và khách hàng. Đó là một giải pháp dài hạn và một giải pháp hợp lý cho các tổ chức chưa sẵn sàng chuyển mọi thứ lên đám mây hoặc bị hạn chế bởi các quy định hoặc ngân sách.
No comments:

Post a Comment