Kỹ năng lãnh đạo mỗi người sếp, lãnh đạo cần có - IT VIET

Technology Hardware & Solution Provider

Thursday, June 13, 2019

Kỹ năng lãnh đạo mỗi người sếp, lãnh đạo cần có

Lãnh đạo và quản lý không chỉ là một chức danh. Nếu không có các kỹ năng phù hợp, bạn sẽ chỉ là một nhà lãnh đạo. Để trở thành một người lãnh đạo nhóm hiệu quả, bạn cần có kỹ năng, một công thức sắp xếp các loại sẽ kết hợp tổ chức, thái độ, kinh doanh và tâm lý vào hỗn hợp. Đối với các thành viên nhóm tham vọng nhất, đây là 31 kỹ năng quan trọng mà mỗi trưởng nhóm nên hướng tới:


1. Sự tự tin
Mọi người làm theo khi họ dẫn đầu. Giả cho đến khi bạn thực hiện nó. Các nhà lãnh đạo tự tin tạo ra các đội tự tin. Công nhân don lồng sẵn sàng đi theo một nhà lãnh đạo không tự tin. Vì những lý do này, bạn phải thể hiện sự tự tin (không giống với sự tự mãn) khi đưa ra quyết định và trong tất cả các tương tác khác. Nếu bạn không cảm thấy tự tin, giả tạo nó. Hành động tự tin có thể tạo ra điều thực sự.

2. Tổ chức
 Vô tổ chức là không đùa. Nó thực sự khiến bạn mất tiền, ngay cả khi nó ẩn trong các dữ liệu khác như doanh số bị mất, các dự án muộn hoặc các vấn đề về duy trì. Có thể giữ được tổ chức sẽ giúp bạn theo dõi, dựa trên ngân sách và đảm bảo các dự án nhóm không bị trật bánh.
Người có tổ chức có hệ thống. Họ đã thực sự đưa ra quyết định về cách xử lý mọi việc. Ví dụ: họ có một hệ thống để giữ các email được tổ chức hoặc các tệp kỹ thuật số (hoặc giấy) được sắp xếp. Họ có một hệ thống danh sách việc cần làm.
Họ không để mặc mọi thứ để mặc định hoặc cơ hội. Những người có tổ chức đang lưu tâm về thời gian sử dụng. Thời gian trôi nhanh, đặc biệt là nếu bạn không biết cách sử dụng nó. Lịch trình của bạn không chỉ dành cho các cuộc họp với người khác. Những người có tổ chức sắp xếp thời gian của riêng họ để đảm bảo những gì cần phải hoàn thành. Người có tổ chức rất linh hoạt. Tổ chức isn luôn luôn cứng nhắc. Mỗi ngày mở ra khác nhau so với kế hoạch. Có thể điều chỉnh lịch trình hoặc kế hoạch của bạn mà không sụp đổ trong hỗn loạn là một phần của việc tổ chức.
Người có tổ chức cắt giảm những gì không cần thiết. Sự bừa bộn không có chỗ trong cuộc sống có tổ chức, cho dù đó là sự bừa bộn thực tế khiến bạn không thể tìm thấy mọi thứ, hay sự lộn xộn trong cảm xúc khiến bạn không thể tỉnh táo. Bạn không chỉ cần phải tự tổ chức, mà bạn sẽ cần tạo ra các hệ thống giúp nhóm của bạn được tổ chức. Nó đã giành được một cách tự nhiên cho tất cả các thành viên. Nhưng tổ chức chắc chắn cần phải bắt đầu với bạn, đầu tiên.
Bạn phải mô hình hóa hành vi, và cũng biến việc tổ chức thành thói quen để bạn không phải suy nghĩ về điều đó khi bạn đang cố gắng tổ chức nhóm của mình.

3. Người hướng dẫn
Là người hỗ trợ, bạn thực hiện một dự án hoặc nhiệm vụ dễ dàng hơn cho nhóm của bạn. Người hướng dẫn cần phải là người lắng nghe tốt, và linh hoạt để chuyển giữa dòng. Người hướng dẫn nên: Nói ít hơn họ nghe. Đặt câu hỏi làm cho nhóm của họ suy nghĩ (nghĩa là đặt câu hỏi mở, không phải câu hỏi có hoặc không) Quản lý thời gian tốt để luôn đi đúng hướng. Có thể giữ trung lập khi có bất đồng. Hãy nhớ rằng, bạn ở đó để làm cho mọi người dễ dàng hoàn thành công việc của họ hơn, bất cứ điều gì trông như thế nào.

4. Tôn trọng
Hãy tôn trọng nhóm của bạn, và họ sẽ giống bạn. Mọi người đều muốn sự thuyết phục, cuộc sống, nỗ lực và lợi ích của họ được tôn trọng và đối xử với nhân phẩm. Thiếu tôn trọng gieo sự oán giận, sợ hãi và giận dữ.

5. Quyết đoán
Cho dù bạn quyết định hay không, bạn sẽ đưa ra quyết định. Các nhà lãnh đạo cần đưa ra các quyết định khó khăn một cách kịp thời. Các nhà lãnh đạo thiếu quyết đoán cho phép hoàn cảnh quyết định mọi thứ theo mặc định. Là phương tiện quyết định:

Là quyết định có nghĩa là: Bạn quyết định xử lý. Bạn hiểu những gì phải được quyết định ngay bây giờ và những gì có thể chờ thêm thông tin. Bạn don lồng chần chừ những quyết định quan trọng. Bạn hiểu các tùy chọn. Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên phỏng đoán, nhưng tất cả thông tin bạn có tại thời điểm đó. Bạn có niềm tin vào quyết định của mình. Ngay cả khi bạn không hoàn toàn chắc chắn, bạn cần phải tự tin để nhóm của bạn không sợ hãi hoặc đoán được quyết định của bạn. Bạn truyền đạt lý do rõ ràng. Có khả năng giải thích lý do tại sao bạn đưa ra quyết định mà bạn đã làm sẽ giúp ích trong một số tình huống mà nhóm của bạn muốn hoặc cần phải hiểu. Đưa ra những quyết định khó khăn đã khiến bạn trở nên nổi tiếng ngay lập tức, nhưng về lâu dài, nhóm của bạn sẽ đánh giá cao sự thiếu nhầm lẫn đến từ một nhà lãnh đạo có can đảm quyết định đơn giản.

6. Công bằng
Là công bằng có nghĩa là bạn tuân theo các quy tắc và hướng dẫn của riêng bạn ở cùng một mức độ cho mọi người, bất kể họ là bạn bè hay thành viên nhóm khó tính. Công bằng có nghĩa là: Bạn thiết lập các quy tắc và hướng dẫn, và đảm bảo nhóm của bạn biết và hiểu chúng. Bạn liên tục đối đầu và đặt câu hỏi về sự thiên vị cá nhân mà bạn có thể có trong mỗi tình huống. Bạn tự đi bộ nói chuyện. Bạn tuân thủ các quy tắc giống như bạn yêu cầu của nhóm của bạn. Bạn không chọn mục yêu thích, không phải ở người, không theo cách tiếp cận và không theo ý tưởng.

7. Hiểu biết về công nghệ
 Rất khó để lãnh đạo nhóm của bạn khi họ có kỹ thuật công nghệ cao hơn bạn. Bạn cần giữ cho kỹ năng công nghệ của bạn sắc nét. Cho dù bạn được đào tạo bên ngoài tại các hội nghị hoặc lớp học, hoặc bạn có ai đó đến và dạy cho bạn và nhóm, bạn cần phải có kỹ năng ít nhất là kỹ năng như nhóm của bạn nói chung. Không, bạn không có khả năng mã hóa như các nhà phát triển của mình. Nhưng bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ khách hàng và giao tiếp, ví dụ, và bất kỳ phần cứng nào khác. Khi bạn thiếu các kỹ năng mà nhóm của bạn có, thật khó để bạn hiểu tại sao họ có thể vật lộn với một dự án mà bạn đang đẩy họ hoàn thành. Bạn cũng có nguy cơ tạo ra các silo kỹ năng; các thành viên trong nhóm, những người duy nhất biết cách làm điều gì đó có thể sử dụng nó như một con bài mặc cả không công bằng.


No comments:

Post a Comment